Polaroid

Danh ngôn tình yêu:

CODEFORUMMP3INFO
UC BROWSER 9.6
[Download] [Guide]
Cú Pháp Đăng Ký Nick Team
Ninja School Online 1.3.1
Mạng Xã Hội Avatar 2.5.8
Bắn Súng Mobi Army 2.3.9
Khí Phách Anh Hùng 1.6.8
Phong Vân Truyền Kỳ V30
Ngôi Làng Của Gió 3D 1.1.7
»FACEBOOK-YOUTUBE-PAGE«
Hãy nhanh tay Đăng kí và Đăng nhập để trở thành thành viên chính thức với tên VuongDZ.Xtgem.Com để cùng thảo luận nhé!
Đăng kí làm thành viên · Quên MK?
» » » 6 sự thật về Facebook có thể bạn chưa biết
Bạn phải để Bình luận

6 sự thật về Facebook có thể bạn chưa biết

Forum ChiaSe123™ ↑ ↓
Vuonghh1998 * Vuonghh1998 (Admin) [Off]
* 16-12-2016

Dùng Facebook mỗi ngày chưa hẳn bạn đã hiểu hết được mạng xã hội đang có 1,2 tỉ người dùng. Sau đây là 6 sự thật về Facebook bạn có thể chưa từng nghe qua.
- Trong sinh nhật lên 10 của mình, Facebook vẫn duy trì vị thế dẫn đầu danh sách các mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh, được sử dụng bởi 57% người trưởng thành và 73% người từ độ tuổi 12-17. Số lượng người trưởng thành sử dụng Facebook đang dần tăng nhanh, với 64% truy cập hằng ngày tăngmạnhsovớiconsố51. Dưới đây là những phát hiện mới về Facebook do Hãng nghiên cứu thị trường Pew Research Center thực hiện:

1. Người dùng Facebook không có cảm giác “sợ bị bỏ lỡ mọi thứ” như chúng ta vẫn tưởng . Trước tiên cần nhắc đến những điều người ta không thích (dislike) ở Facebook, phổ biến nhất là việc chứng kiến sự chia sẻ quá mức các loại thông tin cá nhân (hình ảnh, status…) từ bạn bè mà không xin phép trước. Về phần các phụ huynh, đây là những người đặc biệt lo lắng đến hình ảnh của con cái mình, khi 57% các ông bố bà mẹ sử dụng Facebook có con cái dưới 18 tuổi chia sẻ rằng điều họ không thích nhất ở Facebook là việc các tấm ảnh của con họ bị đăng tải và chia sẻ mà không xin phép trước.

Mặt khác, cảm giác “sợ bị bỏ lỡ mọi thứ” lại chỉ đến với một phần nhỏ trong cộng đồng sử dụng Facebook. Chỉ 5% số người dùng Facebook không thích việc phải chứng kiến người khác tham gia những hoạt động mà họ không có cơ hội góp mặt. Ngược lại, 84% người dùng Facebook cho biết họ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi khía cạnh này.

2. Lý do phổ biến để bắt đầu sử dụng Facebook là yếu tố Cười vui và Chia sẻ 47% người được khảo sát cho biết việc được thưởng thức và chia sẻ hình ảnh, phim ảnh của bạn bè là lý do chủ đạo khiến họ sử dụng Facebook. Ngoài ra, với 46% người khác là tính năng chia sẻ bất cứ nội dung nào với bất cứ ai ngay lập tức, được cập nhật từ bạn bè 39 và những nội dung hài hước mà mạng xã hội này mang lại 39. Những khía cạnh còn lại của Facebook – chẳng hạn theo dõi tin tức, nhận trợ giúp từ bạn bè – lại chỉ hấp dẫn được một số lượng người dùng khiêm tốn hơn. Thậm chí lý do sử dụng Facebook còn khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông.

3. Một nửa người dùng Facebook trưởng thành có nhiều hơn 200 bạn
Xét trên phương diện số lượng bạn có trên Facebook, Pew Research Center nhận thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa các nhóm người dùng mạng xã hội này, cụ thể như sau:

Có 39% người dùng trưởng thành sở hữu từ 1 đến 100 bạn Facebook.

23% người dùng Facebook có từ 101 đến 250 bạn.

20% người dùng Facebook có từ 251 đến 500 bạn.

15% người dùng Facebook có hơn 500 bạn.Như vậy, Pew Research Center kết luận một nửa số người dùng Facebook có hơn 200 bạn, còn nửa còn lại có ít hơn con số này. Và cũng không ngạc nhiên khi thấy người dùng trẻ tuổi có xu hướng kết bạn rộng rãi hơn, dẫn đến số lượng người trong danh sách bạn bè cũng vì thế mà lớn hơn, với 27% số người dùng Facebook từ 18-29 tuổi có hơn 500 người trong danh sách bạn, trong khi 72% số người dùng Facebook từ 65 tuổi trở lên chỉ có từ 100 bạn hoặc ít hơn thế.
4. 12% người dùng Facebook từng bị bạn bè yêu cầu… nghỉ chơi (unfriend) một người thứ ba khác.
Từ khi có Facebook, một trong những cách cắt đứt một mối quan hệ nhanh nhất chính là… “nghỉ chơi” (unfriend). Theo Pew Research Center, việc unfriend trên Facebook thậm chí không đơn giản là một hành vi mang tính cá nhân, mà có đến 12% người dùng mạng xã hội này được bạn bè yêu cầu unfriend một người thứ ba khác. Và cũng không ngạc nhiên khi kết quả khảo sát cho thấy người trẻ dễ gặp tình huống này hơn là người dùng lớn tuổi, với 19% số người dùng Facebook từ 18-29 tuổi từng nhận được “lời đề nghị khiếm nhã” này, so với chỉ 10% của đối tượng người dùng từ 30-49 tuổi, 7% của nhóm 50-64 tuổi và 5% của người từ 65 tuổi trở lên.

5. Hầu hết người dùng Facebook dành nhiều thời gian để tương tác với những nội dung đăng tải trên tường nhà của bạn bè, nhưng lại không thay đổi trạng thái (status) của chính mình thường xuyên như vậy.
Khi được hỏi về tần suất tương tác với các hoạt động trên Facebook, hầu hết đều nhắc đến việc “bấm nút like” và bình luận (comment) như những hoạt động thường thực hiện nhất trên Facebook. Trái lại, việc cập nhật trạng thái (status) lại không được diễn ra thường xuyên như thế:

44% người dùng Facebook cho biết nhấn nút “like” cho các hoạt động của bạn bè ít nhất một lần một ngày, với 29% cho biết làm thế vài lần mỗi ngày.

31% người dùng Facebook bình luận ảnh chụp của người khác hằng ngày, trong đó 15% làm điều này nhiều lần trong ngày.

19% người dùng Facebook gửi thư riêng (private messages) đến bạn bè mình hằng ngày, trong đó 10% gửi nhiều thư/nhiều lần trong ngày.

10% người dùng Facebook cập nhật hoặc thay đổi trạng thái (status) mỗi ngày, với 4% làm điều này nhiều lần mỗi ngày. Ngoài ra, có khoảng 25% người dùng Facebook cho biết họ không bao giờ thay đổi hoặc cập nhật trạng thái của mình.
6. Một nửa người dùng Internet không bao giờ sử dụng Facebook đang sống cạnh nửa còn lại là “thần dân” của mạng xã hội này

(0)
- Tổng số 1 bình luận và lượt xem
Trang chủ

Trực tuyến
Đang online|24h
Người trực tuyến 0 và 1 khách viếng thăm.
-->
• TRUNG TÂM HỖ TRỢ
T.T Báo Lỗi - Hỗ Trợ - Góp Ý